NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA KHÓA CỬA MẬT MÃ

Admin
Ngày đăng:
04-11-2019

Khóa cửa mật mã đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong việc bảo mật an ninh và an toàn của mọi gia đình. Và nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình bộ khóa cửa mật mã riêng thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được bộ khóa tốt nhất và an toàn nhất cho chính bản thân cũng như gia đình. 

Những điều cần biết khi mua khóa điện tử cửa kính sử dụng mật mã

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khóa điện tử đến từ các quốc gia khác nhau với nhiều chức năng khiến người tiêu dùng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, để lựa chọn được dòng sản phẩm chất lượng và an toàn nhất thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tránh mua khóa cửa mật mã không có mã số chủ

Mã số chủ hay còn gọi là master code, đây là mã số của chủ nhà sử dụng để quản lý toàn bộ các chức năng của khóa. Khi người dùng muốn đăng ký mã số khác, đăng ký thêm thẻ từ hoặc vân tay thì bắt buộc phải nhập mã số chủ. Mã số chủ chỉ có chủ nhà mới biết và tùy theo ý muốn của gia chủ mà có thể thay đổi tùy ý.

Khóa mật khẩu cho cửa kính

Theo các kỹ thuật viên Klock, mã số chủ được xem là quan trọng nhất và quyết định đến sự bảo mật, an toàn của khóa trong việc bảo vệ ngôi nhà bạn. Nếu như không có mã số chủ, thì bất cứ ai cũng có thể đăng ký thêm vân tay hoặc thẻ, điều đó ảnh hưởng đến sự bảo mật của gia đình. Đặc biệt, với các dòng khóa càng có nhiều chức năng sẽ càng khó để quản lý.

  • Không mua khóa mật mã không chính hãng

Khi mua khóa cửa mật mã hàng nội địa có thể rẻ hơn hàng chính hãng, tuy nhiên về giá trị cũng như sự an toàn sẽ thấp hơn hàng chính hãng. Chẳng hạn, trên thị trường khóa điện tử hiện nay, Klock là thương hiệu phân phối khóa cửa mật mã chính hãng của Hàn Quốc. Đây là những sản phẩm chính thống, chất lượng kiểm tra nghiêm ngặt, trải qua nhiều công đoạn từ khâu sản xuất, chạy thử cho đến đóng gói, bởi vậy khóa hoạt động bền bỉ và hiếm xảy ra tình trạng hỏng hóc.

Bên cạnh đó, hàng chính hãng bao giờ cũng được trang bị đầy đủ phụ kiện để thay thế và xử lý một cách nhanh chóng nếu xảy ra các sự cố. Phụ kiện chính hãng khác hoàn toàn so với phụ kiện nội địa và không thể thay thế cho nhau.

  • Nên đến trực tiếp cơ sở để mua khóa mật mã

Một trong những lưu ý hàng đầu khi tiến hành mua khóa cửa mật mã là nên đến trực tiếp cơ sở, cửa hàng để được tư vấn là chọn mua sản phẩm phù hợp nhất. Để đánh giá được bộ khóa điện tử khác với các loại khóa cơ truyền thống như thế nào, chức năng ra sao và các yêu cầu khi sử dụng thì bạn nên đến trực tiếp cơ sở cung cấp, phân phối để được nghe tư vấn cũng như trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Bên cạnh đó, khi đến trực tiếp bạn sẽ được tham khảo nhiều mẫu mã để cảm nhận thực tế về chất lượng sản phẩm trước khi mua và lắp đặt khóa lên cửa. 

Hi vọng một số lưu ý khi mua khóa cửa mật mã trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm khóa thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Tags:

Bình luận

Loading